Phòng thí nghiệm bộ môn Cơ sở kỹ thuật điện

Thứ ba - 25/09/2018 22:05 1.445 0

Bộ môn Cơ sở kỹ thuật điện quản lý 07 phòng thí nghiệm, mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ thiết bị và máy móc thí nghiệm, phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên khối ngành kỹ thuật điện và các ngành liên quan. Phần lớn thiết bị đều được nhập khẩu từ EU. Hàng năm, Học viện và Khoa đều dành kinh phí để nâng cấp và bổ sung thiết bị, đảm bảo cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. 

1. Phòng thí nghiệm lý thuyết mạch

Phòng thí nghiệm Lý thuyết mạch điện với trang thiết bị hiện đại,phục vụ cho việc thực hành học phần Lý thuyết mạch điện của sinh viên ngành Kỹ thuật điện. Sinh viên được làm quen, thao tác với các mô hình mạch điện cơ bản, kiểm nghiệm lại các định luật trong mạch điện, nguyên lý xếp chồng, định lý nguồn điện tương đương, mạch điện ba pha, …

 

ptn csktd

2. Phòng thí nghiệm đo lường – cảm biến

Phòng thí nghiệm đo lường – cảm biến phục vụ cho việc thực hành đo đếm các đại lượng điện và không điện, phương pháp đánh giá sai số của dụng cụ đo, kiểm định và hiệu chỉnh một số dụng cụ đo điện. 

3. Phòng thí nghiệm kỹ thuật điện tử

Các thiết bị của phòng thí nghiệm kỹ thuật điện tử nhằm giới thiệu nguyên lý, phương pháp nhận biết và lựa chọn các linh kiện trên bảng mạch, quan sát tín hiệu và phân tích số liệu về các mạch khuếch đại, các mạch dao động.

ptn bm csktd1

 4. Phòng thí nghiệm máy điện

Phòng thí nghiệm máy điện được đầu tư nhiều thiết bị nghiên cứu hiện đại; ứng dụng nghiên cứu cấu tạo, nguyên lý làm việc và các đặc tính làm việc của các loại máy điện như máy biến áp, động cơ điện/ máy phát điện một chiều và xoay chiều. Các thiết bị này đều được kết nối với máy tính, thao tác, điều khiển và thu thập số liệu bằng phần mềm chuyên dụng.

ptn csktd11

5. Phòng thí nghiệm truyền động điện

Phòng thí nghiệm truyền động điện được trang bị nhiều thiết bị thí nghiệm phục vụ cho việc nghiên cứu, tìm hiểu cấu trúc một số hệ truyền động điện thông dụng, khảo sát đặc tính cơ  cũng như tìm hiểu về các phương pháp điều khiển động cơ điện một chiều và xoay chiều. Lắp ráp và phân tích một số mạch điều khiển động cơ điện không đồng bộ. Thực nghiệm xác định một số thông số cơ bản của động cơ.

ptn vi xu ly 1

6. Phòng thí nghiệm điện tử công suất

Phòng thí nghiệm điện tử công suất gồm nhiều thiết bị phục vụ cho việc nghiên cứu  các mạch chỉnh lưu, mạch khống chế điện áp xoay chiều một pha và ba pha. Lắp ráp mạch và phân tích tín hiệu vào ra của từng loại mạch.

7. Phòng thí nghiệm kỹ thuât điện

Phòng thí nghiệm kỹ thuât điện sử dụng cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí, và một số ngành liên quan. Thiết bị trong phòng thí nghiệm giúp cho các sinh viên làm quen và có thể thao tác cơ bản các vấn đề liên quan đến kỹ thuật điện như đấu nối mạch một pha, ba pha, sử dụng các thiết bị đo đếm điện, phân tích một số mạch cơ bản điều khiển động cơ không đồng bộ ba pha, động cơ điện một chiều.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây