Chủ tịch Tập đoàn Bitexco thăm và trồng cây lưu niệm tại khoa Cơ - Điện

Thứ năm - 26/05/2022 05:23 906 0

Ngày 21/5 vừa qua, khoa Cơ - Điện (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã đón tiếp ông Vũ Quang Hội – Chủ tịch tập đoàn Bitexco, cựu sinh viên khóa 28 ngành Cơ khí của Khoa về thăm và trồng cây lưu niệm nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), tại công trình Nhà khoa mới.
Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời ngoài Học viện, có TS. Nguyễn Xuân Cường – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cố vấn cao cấp Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Về phía lãnh đạo Học viện, có GS. TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Phụ trách Khoa; PGS.TS. Phạm Bảo Dương – Phó Giám đốc Học viện; Lãnh đạo các Khoa, Ban, Viện, Trung tâm trong Học viện, các thầy, cô giáo cùng đông đảo sinh viên, đoàn viên thanh niên tiêu biểu đang học tập và sinh hoạt tại khoa Cơ - Điện tham dự chương trình.

trong cay ong hoi 1

Ông Vũ Quang Hội (đứng thứ 2 từ trái sang) đang trò chuyện với lãnh đạo Học viện, lãnh đạo Khoa và các thầy giáo cũ

Mở đầu chương trình, TS. Vũ Ngọc Huyên đã phát biểu khai mạc buổi lễ, ôn lại những sự kiện lịch sử về Bác Hồ và “Tết trồng cây”. Thầy nhấn mạnh, việc trồng và chăm sóc giữ gìn cây phát triển là một nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài và chứa đựng nhiều giá trị nhân văn.

trong cay ong hoi 2

Ông Vũ Quang Hội – Chủ tịch tập đoàn Bitexco và các thầy cô lãnh đạo Học viện và khoa Cơ-Điện chụp ảnh kỷ niệm

Tiếp nối chương trình, các đại biểu khách mời cùng toàn thể thầy cô và sinh viên cùng thực hiện nghi thức trồng cây trên sân công trình Nhà khoa mới. Và tại đây, thay lời tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo, thể hiện tình cảm của cựu sinh viên hướng về Học viện, ông Vũ Quang Hội – Chủ tịch tập đoàn Bitexco đã trồng tặng Khoa một cây Hoàng Lan, một loại cây sinh trưởng nhanh, tán rộng, đẹp, có sức sống tràn trề, với hy vọng Khoa sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, chất lượng đào tạo và chất lượng nghiên cứu khoa học được nâng cao vượt bậc.

trong cay ong hoi 3

Các đại biểu thực hiện nghi thức trồng cây tại buổi lễ

Trong không khí phấn khởi, ông Vũ Quang Hội đã chia sẻ thêm về tinh thần khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên dưới mái trường Học viện Nông nghiệp và mong muốn đồng hành cùng Khoa và Học viện xây dựng quỹ học bổng nghiên cứu khoa học, hỗ trợ và động viên tinh thần học hỏi nghiên cứu say mê cho các thế hệ sinh viên kế tiếp, đóng góp cho sự phát triển chung của Học viện.
Thay mặt cho Khoa và Học viện, TS. Nguyễn Thanh Hải đã gửi lời cảm ơn và nhấn mạnh Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn chào đón các cựu sinh viên quay trở về cùng chia sẻ, kết nối và hợp tác.