Hội thảo “Chuẩn đầu ra và các chương trình đào tạo khoa Cơ – Điện”

Thứ năm - 16/02/2017 00:04 299 0

Ngày 16/02/2017, Khoa Cơ - Điện đã tổ chức Hội thảo “Chuẩn đầu ra và các chương trình đào tạo khoa Cơ – Điện”. Tới dự Hội thảo về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có: PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào – Trưởng ban Quản lý đào tạo, TS. Ngô Tuấn Anh – Giám đốc trung tâm đảm bảo chất lượng. Về phía khách mời ngoài Học viện có: Ông Lê Ngọc Khanh – Chủ tịch Hội cơ khí nông nghiệp Việt Nam, Ông Lê Tuấn Anh – Phó tổng Giám đốc tổng công ty cơ điện xây dựng Việt Nam, GS.TSKH. Phạm Văn Lang – Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch, Ông Nguyễn Công Bình – Giám đốc trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn máy thiết bị nông nghiệp, Ông Nguyễn Bá Chất – Phó Giám đốc trung tâm khảo nghiệm máy nông nghiệp Quốc gia, TS. Tạ Hanh – Trường cao đẳng nghề cơ khí nông nghiệp, TS. Nguyễn Can – Giảng viên Trường Đại học công nghiệp Hà Nội và còn có rất nhiều nhà khoa học, giảng viên, cựu sinh viên đã đến tham dự. Tham dự Hội thảo về phía khoa Cơ – Điện có: TS. Lê Minh Lư – Trưởng khoa Cơ – Điện, cùng toàn thể Thầy, Cô giáo ở các Bộ môn chuyên môn và sinh viên khoa Cơ – Điện.

Tại Hội thảo, Thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa và các tổ soạn thảo các ngành đào tạo của khoa Cơ – Điện theo quyết định của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TS. Lê Minh Lư phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng thời cũng đã trình bày rõ mục đích của buổi Hội thảo: lấy ý kiến các bên liên quan (nhà tuyển dụng lao động, cựu sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, sinh viên, các tổ chức xã hội và hiệp hội nghề nghiệp) về nhu cầu và yêu cầu đối với kiến thức, kỹ năng, thái độ và phẩm chất đạo đức, các năng lực của người tốt nghiệp các chương trình đào tạo trình độ đại học của Khoa Cơ – Điện; sử dụng kết quả lấy ý kiến để làm một trong những căn cứ chỉnh sửa, xây dựng mục tiêu và chuẩn đầu ra (CĐR) và chương trình đào tạo (CTĐT) cho khóa 62 của khoa Cơ – Điện.

Ở phần thảo luận, Hội thảo đã được nghe rất nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các nhà tuyển dụng, nhà khoa học, giảng viên, cựu sinh viên về mục tiêu, chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo hiện tại của khoa Cơ – Điện và chương trình đào tạo sẽ xây dựng cho Khóa 62. Hội nghị cũng đã tập trung vào thảo luận các vấn đề về: kiến thức, kỹ năng (kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm), năng lực tự chủ và trách nhiệm cần có của sinh viên khi ra trường để đáp ứng được đòi hỏi của công việc; mức độ đáp ứng với công việc của các sinh viên đã ra trường hiện đang làm việc ở các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, các công ty liên doanh,… để lấy làm căn cứ điều chỉnh, xây dựng mục tiêu và chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo của khoa Cơ – Điện.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Hội thảo của khoa Cơ – Điện:

Kết thúc Hội thảo, thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa Cơ – Điện và tổ soạn thảo các ngành đào tạo của Khoa, TS. Lê Minh Lư đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà tuyển dụng, nhà khoa học, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên và Hiệp hội đã tham dự Hội thảo. Thông qua Hội thảo, Khoa Cơ – Điện đã tiếp thu được rất nhiều ý kiến quý báu để xây dựng mục tiêu, chuẩn đầu ra và các chương trình đào tạo của Khoa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây