Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học

Thứ năm - 18/01/2018 21:21 337 0

Chiều ngày 17 và 18/01/2018 vừa qua, Học viện đã tổ chức buổi gặp gỡ trực tiếp với các Tiến sĩ được cử đi đào tạo ở nước ngoài để đối thoại về vấn đề tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đến dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện; GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Học viện; lãnh đạo các Ban Tổ chức cán bộ, Hợp tác quốc tế, Quản lý đào tạo, Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo và trợ lý phụ trách Hợp tác quốc tế của các khoa và các giảng viên đã tốt nghiệp tiến sĩ tại nước ngoài. Buổi gặp mặt do Giám đốc Nguyễn Thị Lan chủ trì. 

Mở đầu buổi làm việc ngày 17/1, TS. Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng ban Hợp tác quốc tế đã trình bày về tình hình hợp tác về đào tạo và nghiên cứu của Học viện. Thông qua đó, ghi nhận những đóng góp cũng như những thuận lợi, khó khăn của các thầy cô của từng khoa trong quá trình hợp tác quốc tế. Những thống kê cho thấy thời gian qua, Học viện đã không ngừng thúc đẩy, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc mong muốn các hoạt động hợp tác quốc tế cần được tích cực triển khai đẩy mạnh và hiệu quả hơn. Từ đó, đặt ra một số vấn đề Học viện đang định hướng phát triển như: Tăng cường trao đổi và tiếp nhận sinh viên; Thúc đẩy tổ chức các hội thảo quốc tế có chất lượng và qui mô lớn; Tăng cường văn hóa đối ngoại của Học viện; Phát triển các nhóm nghiên cứu quốc tế; Thu hút chuyên gia đến làm việc và nghiên cứu tại Học viện và đề xuất các giải pháp và công nghệ hữu ích, thực tiễn để đóng góp cho tái cơ cấu nông nghiệp của Ngành. Đây cũng là các chủ đề thảo luận, là trọng tâm của buổi gặp gỡ. Những chia sẻ của các Tiến sĩ tham dự buổi gặp mặt được thống kê tóm tắt và trình bày trong buổi họp nhằm tập trung đề xuất giải pháp cho những vấn đề đã đặt ra.

Kết thúc buổi gặp mặt, Giám đốc Nguyễn Thị Lan đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các Tiến sĩ là những kinh nghiệm vô cùng hữu ích, mong muốn nhận được nhiều hơn những đóng góp mang tính xây dựng. Hy vọng sau cuộc gặp gỡ, các Tiến sĩ sẽ cùng đồng hành với Học viện tiếp tục nỗ lực xây dựng và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của buổi họp:

anh 1 htqt
 
anh 2 htqt
 
anh 3 htqt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây