Cơ hội nhận học bổng “Khát vọng khởi nghiệp” từ Qũy đầu tư khởi nghiệp trị giá gần 10 tỷ đồng cho tân sinh viên khóa 63 Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thứ hai - 16/07/2018 21:55 315 0

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp Học viện tổ chức chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp, năm thứ 6 tham gia khởi nghiệp quốc gia. Sinh viên Học viện đã đạt được những thành xuất sắc trong chương trình khởi nghiệp như:

 Năm 2013: đạt 1 Giải Nhất Khởi nghiệp quốc gia (Dự án Trung tâm Nông nghiệp Thực nghiệm HUAZONE); 1 Giải Nhất quốc gia Cuộc thi Hành trình Khát Vọng Việt do Tập đoàn Trung Nguyên và Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức (Dự án Nâng tầm Nông sản Việt).

√  Năm 2014: đạt 1 giải Nhất khởi nghiệp quốc gia và 1 giải nhất khởi nghiệp nông nghiệp (Dự án Công ty Giống cây trồng A-SEEDLING) 1 Giải Nhì Khởi nghiệp quốc gia (Dự án Hợp tác xã sản xuất và phân phối chè Shan Tuyết Bó Đướt).

  Năm 2015: đạt 1 giải Nhì khởi nghiệp quốc gia (Dự án Sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99 Biotech), giải đặc biệt khởi nghiệp nông nghiệp và 1 giải ba khởi nghiệp quốc gia (Dự án Công Ty TNHH MTV Rau Việt).

  Năm 2016: đạt giải nhất Khởi nghiệp nông nghiệp (Dự án Trang trại Gà cỏ HTC).

 Năm 2017: đạt 1 giải nhất khởi nghiệp nông nghiệp (Dự án Sản xuất và phân phối cá giòn Ba Vì), đạt 1 giải nhất khởi nghiệp quốc gia và Giải thưởng Mai An Tiêm đầu tiên cho dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất Khởi nghiệp quốc gia. (Dự án Trang trại gà H'mông Yên Bái).

Tại lễ phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016-2021 và “Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh “Khởi nghiệp là mệnh lệnh của các cuộc cách mạng công nghiệp”, “Coi khởi nghiệp là đột phá chiến lược thứ tư”. Nhận thấy tầm quan trọng của việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt nam đã đi tiên phong trong chương trình khởi nghiệp quốc gia, khởi nghiệp nông nghiệp; xây dựng đề án Trung tâm Hệ sinh thái Khởi nghiệp tại Học viện, đầu tư kinh phí và huy động các nguồn lực hỗ trợ cho sinh viên khởi nghiệp.

Thông qua các cuộc thi Khởi nghiệp tại Học viện, hàng nghìn thanh niên, sinh viên, các đội dự án trong các trường đại học, cao đẳng, các tỉnh thành đoàn đã được học hỏi, giao lưu với các doanh nhân khởi nghiệp thành công; được đào tạo các kiến thức, kĩ năng khởi sự kinh doanh, kĩ năng quản lí doanh nghiệp, maketing; hun đúc tinh thần nghiệp chủ; hình thành các ý tưởng khởi nghiệp có giá trị, các dự án khởi nghiệp khả thi…

khoi nghiep

Dự án đạt giải nhất Khởi nghiệp Quốc gia và Khởi nghiệp Nông nghiệp 2017 

Qua chương trình này, rất nhiều dự án khởi nghiệp nông nghiệp đã được triển khai vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh mang lại giá trị cho xã hội; nhiều sinh viên đã trở thành chủ doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp ra trường đã trở thành những cán bộ kinh doanh giỏi, giám đốc các doanh nghiệp, nhiều sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng ngay vào làm việc tại các công ty, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn và chế độ làm việc tốt.

Năm 2018, tân sinh viên khoá 63 của Học viện sẽ là thế hệ đầu tiên được hưởng lợi trực tiếp từ Hệ sinh thái Khởi nghiệp nông nghiệp thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; hưởng lợi từ quỹ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên của Học viện.

Do vậy, để tạo điều kiện cho tân sinh viên khóa 63 có cơ hội hiện thực hoá ước mơ khởi nghiệp sáng tạo, khát vọng làm giàu ngay từ những ngày đầu ngồi trên ghế giảng đường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành gần 10 tỉ đồnghọc bổng “Khát vọng khởi nghiệp” cho tân sinh viên khóa 63 như sau:

Đối tượng:

-  Học bổng dành cho các nhóm sinh viên K63 có cùng chí hướng, có đam mê khởi nghiệp, có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và khát vọng làm giàu để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước;

-  Có hộ khẩu thường trú trong cùng một huyện hoặc cùng học 1 trường THPT khi đăng ký xét tuyển đại học vào Học viện;

-  Cùng nhập học vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam trước 15/8/2018;

-  Cam kết tham gia chương trình khởi nghiệp và quyết tâm triển khai các dự án khởi nghiệp vào thực tế;

-  Thành viên trong nhóm: Trong mỗi nhóm chỉ được có tối đa 1 người là tân sinh viên nhập học đợt trước 25/7/2018; các thành viên còn lại là thành viên mới đăng kí xác nhận nhập học đợt sau 25/7/2018. Mỗi thành viên chỉ được tham gia 1 nhóm khởi nghiệp.

Mức học bổng:

-  Học bổng trị giá 30 triệu đồng/nhóm gồm 5 sinh viên K63 trở lên;

-  Học bổng trị giá 20 triệu đồng/nhóm từ 3-4 sinh viên K63.

Lợi ích:

-  Được đào tạo kiến thức cơ bản và nâng cao về khởi nghiệp sáng tạo và khởi nghiệp thông minh, ứng dụng công nghệ cao từ các giảng viên hàng đầu của chương trình khởi nghiệp quốc gia;

-  Được tham dự các hoạt động thăm quan doanh nghiệp; giao lưu, toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt;

-  Có cơ hội nhận được sự đầu tư từ Quỹ đầu tư khởi nghiệp của Học viện và các doanh nghiệp đối tác của Học viện trị giá gần 10 tỷ đồng.

-  Được đào tạo các kiến thức, kĩ năng khởi sự kinh doanh; xây dựng ý tưởng khởi nghiệp; kiến thức và kĩ năng quản trị doanh nghiệp, maketing, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng lãnh đạo, … trong quá trình tham gia chương trình khởi nghiệp.

-  Có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu sinh viên khởi nghiệp, tư vấn hoàn thiện dự án, hỗ trợ các điều kiện thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp; tham gia các cuộc thi khởi nghiệp trong nước và quốc tế…

Điều kiện nhận học bổng:

-  Có đơn đăng ký tham gia chương trình học bổng;

-  Có cam kết tham gia nhóm của tất cả các thành viên. Thành viên của nhóm phải đáp ứng các yêu cầu của đối tượng nhận học bổng.

-  Sẵn sàng tham gia vào chương trình khởi nghiệp của Học viện, cuộc thi khởi nghiệp quốc gia.

Chi tiết liên hệ:

-  Điện thoại tư vấn: 0961.926.639; 0901.639.266; 024.6261.7578; 024.6261.7520

-  Website: http://tuyensinh.vnua.edu.vn/;

-  Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/ 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tự hào là nơi ươm mầm các thế hệ doanh nhân tương lai cho đất nước. Hệ sinh thái khởi nghiệp nông nghiệp tại Học viện là môi trường thuận lợi cho thanh niên, sinh viên khởi nghiệp thành công.

Hãy nắm lấy cơ hội trở thành tân sinh viên K63 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam để học tập và rèn luyện thật tốt; cùng nhau trải nghiệm học bổng “Khát vọng khởi nghiệp” hôm nay để nhanh chóng trở thành “Doanh nhân thành đạt” trong tương lai! 

Tác giả bài viết: Tổ Truyền thông và HCCC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây