Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Thứ năm - 24/01/2019 21:17 494 0

Trong 3 ngày 17,18,19/01/2019 tại khoa Cơ – Điện của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Lễ “Bảo vệ đồ án tốt nghiệp” cho các sinh viên của Khoa. Buổi Lễ có sự tham gia đầy đủ của các thầy cô trong các Hội đồng, lãnh đạo Khoa cùng các bạn sinh viên.

 Đồ án tốt nghiệp là thành quả của quá trình tích lũy kiến thức trong thời gian sinh viên học tập và nghiên cứu tại trường dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong lĩnh vực chuyên môn hoặc những các công ty, doanh nghiệp mà Khoa liên kết gửi sinh viên đi thực tập tốt nghiệp. Sinh viên được lựa chọn làm đồ án tốt nghiệp là những bạn có đủ tích lũy số tín chỉ các học phần và có điểm tổng kết từ 2.0 trở lên trong hệ 4. Thành quả này không chỉ là sự nỗ lực, cố gắng của sinh viên mà còn ghi dấu công lao của các thầy cô trong sự nghiệp trồng người. Đối với sinh viên, Lễ bảo vệ đồ án còn là cơ hội cho việc công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình. Đây chính là bước khởi đầu cho nghề nghiệp chuyên môn trong tương lai. Bởi vậy, sinh viên đã ý thức rõ được trách nhiệm cùng sự sáng tạo của bản thân và đều có sự chuẩn bị chu đáo để buổi Lễ được diễn ra tốt đẹp.

1bvtn 1

Sinh viên trình bày đồ án tốt nghiệp

Tại buổi Lễ, mỗi sinh viên có từ 20-30 phút để trình bày đồ án và trả lời câu hỏi phản biện của Hội đồng. Nội dung của các đề tài trong đợt bảo vệ lần này được đánh giá phong phú với nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều đồ án của sinh viên được Hội đồng đánh giá cao về chất lượng và tính ứng dụng. Nhiều sinh viên có kỹ năng thuyết trình tốt, trả lời trọng tâm vào các vấn đề được đặt ra của đề tài. Các bạn đều nhận được nhiều lời nhận xét chi tiết, góp ý tận tình cùng những lời chúc, những lời chia sẻ tâm huyết từ các thầy cô trong Hội đồng.

Từ những câu hỏi phản biện của Hội đồng, sinh viên nhìn ra được điểm sai, điểm thiếu sót. Hơn cả điểm số, đó là hành trang cuối cùng mà thầy cô trang bị cho các bạn sinh viên trong suốt hành trình nghề nghiệp sau này. Có được kết quả trên không chỉ là sự nỗ lực cố gắng của sinh viên trong suốt nhưng năm còn ngồi trên ghế nhà trường mà còn là sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô. Mong rằng sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể áp dụng nhưng kiến thức, kỹ năng mà các thầy cô đã truyền đạt để ứng dụng vào công việc, vào cuộc sống để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

1 bvtn 2

Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa Việt Thanh - BCH LCĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây