Bộ môn Cơ sở kỹ thuật điện

bm csktd

I. Giới thiệu chung

 Bộ môn Cơ sở kỹ thuật điện, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam có tiền thân là bộ môn Điện nông nghiệp được thành lập từ năm 1963 với nhiệm vụ giảng dạy các môn cơ sở như Kỹ thuật điện, Truyền động điện,… cho các ngành Cơ khí nông nghiệp, Cơ khí lâm nghiệp và Thủy sản. Các thầy giáo thế hệ đầu tiên có:

Thầy Vũ Thế Phi

Thầy Dương Ngọc Dược

Thầy Đặng Văn Nhiễu

Từ năm 1996, Bộ môn Điện kỹ thuật được thành lập với nhiệm vụ giảng dạy các môn học cơ sở cho sinh viên ngành Kỹ thuật điện và các ngành khác như Kỹ thuật cơ khí,  Công trình, Công nghệ thực phẩm, ....

Tiếp theo đà phát triển của ngành điện nói chung, bộ môn Cơ sở kỹ thuật điện được thành lập theo Quyết định 508/QĐ-NNH ngày 20 tháng 3 năm 2012 với nhiệm vụ giảng dạy các môn học cơ sở cho sinh viện ngành Kỹ thuật điện và các ngành khác như Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thông tin, Công trình, Công nghệ thực phẩm, ...

Trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, Bộ môn có nhiều hợp tác với các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy ở các trường đại học (Bách Khoa Hà Nội, SPKT Hưng Yên, Điện Lực, Điện tử - Viễn thông (Nhật Bản), …)

Trước xu thế phát triển, năm 2017, Bộ môn được Học viện và Khoa giao nhiệm vụ tham gia, đóng vai trò chủ chốt trong xây dựng chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, ngành sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018.

 II. Đội ngũ cán bộ, giảng viên

 1. TS. GV. Nguyễn Thị Hiên - Trưởng bộ môn

2. ThS. GV. Mai Thị Thanh Thủy - Phó trưởng bộ môn

3. ThS. GVC. Nguyễn Văn Đạt

4. ThS. GVC. Phạm Việt Sơn

5. ThS. GV. Nguyễn Thị Tuyết Nhung

6. ThS. GV. Ngô Phương Thủy

 III. Công tác đào tạo

Tham gia xây dựng các chương trình đào tạo, phụ trách nội dung và giảng dạy các học phần cơ sở cho bậc đại học, trên đại học cho ngành Kỹ thuật điện và các ngành liên quan như Lý thuyết mạch điện, Kỹ thuật điện tử, Lý thuyết điều khiển tự động, Máy điện, …

Bộ môn đã góp phần đào tạo hàng nghìn kỹ sư ngành Kỹ thuật điện, hàng trăm kỹ sư ngành Tự động hóa và hàng chục thạc sỹ chuyên ngành Kỹ thuật điện cho Đất nước. (Các học phần quản lý).

IV. Nghiên cứu khoa học

1.  Hướng nghiên cứu chính

- Tự động hóa và điều khiển tự động trong sản xuất nông nghiệp, chế biến và bảo quản nông sản

- Điều khiển và điều khiển tối ưu các hệ thống, sử dụng trực tiếp các dữ liệu thực nghiệm.

- Điều khiển các hệ thống truyền động điện.

- Nghiên cứu ứng dụng Robot trong nông nghiệp.

2.  Một số kết quả nghiên cứu những năm gần đây

Triển khai công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ: Chủ trì, tham gia thực hiện 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Học viện, xuất bản 04 giáo trình, 06 bài giảng, nhiều bài báo trong nước và quốc tế (Kết quả NCKH và giáo trình)

  V. Cơ sở vật chất

Bộ môn Cơ sở kỹ thuật điện quản lý 07 phòng thí nghiệm phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học như: Phòng thí nghiệm Lý thuyết mạch điện; Phòng thí nghiệm Máy điện; Phòng thí nghiệm Kỹ thuật đo lường và cảm biến; Phòng thí nghiệm Kỹ thuật điện tử; ... Hầu hết các trang thiết bị được tài trợ từ WB, hàng năm đều được nâng cấp, bổ sung đáp ứng cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học (Phòng TN)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây