Thông báo về việc phòng chống bão lụt và ứng phó với cơn bão số 3 (bão Yagi)

Bão YAGI (SIÊU BÃO) đang đi vào vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, trở thành cơn bão số 3 trong năm 2024 (Dự đoán sẽ đổ bộ vào đất liền từ ngày 7/9/2024 và gây ảnh hưởng lớn đến nhiều tỉnh, thành phố trong đó có thủ đô Hà Nội). Để đảm bảo an toàn và ứng phó với các diễn biến phức tạp của cơn bão, Học viện đã ra thông báo số 638/TB-HVN ngày 4/9/2024.

Trước diễn biến phức tạp của siêu bão Yagi, Khoa đề nghị

1. Đối với khối CBVC

Đề nghị thầy cô lãnh đạo bộ môn/Xưởng thực hiện các mội dung sau:

(1) Kiểm tra phòng thực hành, thực tập và có phương án chống dột, hắt, … (nếu cần);

(2) Sẵn sàng phương án di chuyển các trang thiết bị đến nơi an toàn khi có lũ lụt xảy ra

(3) Cử 01 lãnh đạo trực PCTT, đảm bảo giải quyết công việc khi cần (Khoa sẽ lập danh sách mặc định là các thầy/cô Phó Trưởng đơn vị, đơn vị nào có thay đổi, báo lại cho Khoa – cô An trước 14h thứ 6, ngày 06/9/2024)

(4) Báo lại Khoa những vấn đề/công việc cần hỗ trợ từ HV/Khoa liên quan đến công tác PC bão lụt (trước 14h thứ 6, ngày 06/9 – cô An).

1. Đối với sinh viên

Yêu cầu sinh viên của Khoa theo dõi tình hình của cơn bão và chủ động có phương án phòng chống bão lụt tại nơi trú ẩn của mình, kiểm tra lại độ an toàn về nhà cửa, khi có bão cần cắt cầu dao điện, chốt chặt đóng kín cửa ngõ của nơi lưu trú. Cần phối hợp với chủ các nhà trọ và ban quản lý KTX về phương án phòng chống bão lụt. Yêu cầu Ban cán sự các lớp đôn đốc sinh viên lớp mình nhận thức rõ, thực hiện đầy đủ và hiệu quả về việc chủ động ứng phó với cơn bão này. Đề nghị sinh viên các lớp chủ động, nghiêm túc thực hiện thông báo này. Khi cần hỗ trợ các em có thể liên hệ với Khoa theo số điện thoại: Thầy Nguyễn Chung Thông: 0988239.942; Thầy Lê Văn Quân: 0986.814.984; Thầy Nguyễn Đức Dương: 0946.884.776./.

Hướng di chuyển của bão Yagi (Ảnh: NCHMF).

Thông báo số 638/TB-HVN ngày 4/9/2024 của Học viện