Nguyễn Viết Thanh – Sinh viên tiêu biểu đam mê hoạt động đoàn

Viết Thanh sinh năm 2003, hiện là sinh viên Lớp K66DKTDH khoa Cơ- Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ngay từ khi còn học THPT, Viết Thanh đã ấp ủ niềm đam mê với ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, được biết đến là một lĩnh vực của điện tử, tự động hóa và cơ khí. Ngành này tập trung vào việc phát triển các hệ thống tự động có khả năng xử lý thông tin và điều khiển theo ý muốn của con người. Với mong muốn tìm hiểu, phát triển, sáng tạo ra được những dây chuyền sản xuất trong tất cả các lĩnh vực để có thể đáp ứng nhu cầu trong thời đại 4.0 nên chàng trai trẻ lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam để hiện thực hóa ước mơ và mong muốn của mình.

Nguyễn Viết Thanh trước khi đỗ đại học

Tại sao lại chọn ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa? Đó là câu hỏi mà Viết Thanh luôn được mọi người đặt ra. Theo Viết Thanh chia sẻ: “Khi mình quyết định chọn ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thuộc khoa CơĐiện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mình đã trải qua nhiều suy nghĩ và cân nhắc. Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa không chỉ đòi hỏi sự đam mê và kiên trì mà còn cần cả tinh thần khám phá và sáng tạo phát triển không ngừng. Mình nhận ra rằng điều khiển tự động hóa không chỉ là điện bình thường, mà còn là kết quả của một hệ thống kỹ thuật hay 1 dây chuyền sản xuất phức tạp và tinh vi. Học tại khoa CơĐiện, mình có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức tiên tiến, những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Tự động hóa. Thầy cô ở đây không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất nhiệt tình và tâm huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Được học và làm việc trong môi trường đầy thách thức nhưng cũng đầy cơ hội, em càng cảm thấy quyết định của mình là đúng đắn”.

Khi bắt đầu học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Viết Thanh luôn nhắc nhở bản thân mình phải tu dưỡng học tập không chỉ về kiến thức, hòa nhập có kỹ năng mềm tốt mà còn phải có tinh thần đóng góp, xây dựng giúp xã hội phát triển ngày một đi lên. Với mục đích học tập, rèn luyện, khai phá bản thân, Viết Thanh đã tham gia Đội sinh viên tình nguyện thường trực khoa Cơ-Điện ngay từ khi bắt đầu theo học tại môi trường giáo dục mới. Trong khi tham gia công tác Đoàn-Hội, bản thân Viết Thanh qua đó cũng thể hiện được sự cố gắng cải thiện bản thân khi đạt được một số thành tích trong hoạt động Đoàn-Hội: UV BCH LCĐ khoa Cơ-Điện nhiệm kỳ 2022-2024, Đội phó Đội sinh viên tình nguyện thường trực khoa Cơ-Điện nhiệm kỳ 20222023; Đội Trưởng Đội sinh viên tình nguyện thường trực khoa Cơ-Điện nhiệm kỳ 20232024 Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè xanh 2023” do Thành đoàn Hạ Long khen thưởng; Giấy khen “Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022- 2023” do Đoàn thanh niên Học viện khen thưởng; Giấy khen “Đã có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền học kỳ 2 năm học 2022-2023” do Đoàn thanh niên Học viện khen thưởng; Giấy khen “Cán bộ Đoàn tiêu biểu 2022-2023”; Ủy viên BCH Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 20240-2027, Đảng viên dự bị của Chi Bộ sinh viên khoa Cơ-Điện.

Viết Thanh nhận danh hiệu cán bộ đoàn tiêu biểu 2022
Viết Thanh nhận danh hiệu cán bộ đoàn tiêu biểu 2023

Viết Thanh chia sẻ thêm: “Hãy luôn giữ vững tinh thần cống hiến và nhiệt huyết của mình trong mọi hoạt động. Sự đóng góp của các bạn không chỉ làm phong phú thêm cuộc sống sinh viên mà còn tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Mỗi hoạt động ĐoànHội đều là cơ hội để các bạn học hỏi, rèn luyện kỹ năng và phát triển bản thân. Hãy tận dụng những cơ hội này để trưởng thành và khám phá tiềm năng của mình. ĐoànHội là nơi các bạn có thể xây dựng những mối quan hệ bền vững và tinh thần đồng đội. Hãy luôn hỗ trợ và chia sẻ cùng nhau, bởi sức mạnh tập thể sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách. Luôn giữ thái độ tích cực và không ngừng sáng tạo trong các hoạt động. Những ý tưởng mới lạ và tinh thần làm việc hăng say sẽ giúp các hoạt động trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Các bạn là những tấm gương sáng cho bạn bè và các em nhỏ noi theo. Hãy luôn hành động với tinh thần trách nhiệm và đạo đức cao, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp cho ĐoànHội. Hãy nhớ rằng mỗi hành động nhỏ của các bạn đều có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy luôn tìm cách gắn kết và giúp đỡ cộng đồng xung quanh, để lan tỏa tinh thần ĐoànHội đến mọi người. Các bạn chính là những ngọn lửa truyền cảm hứng và hy vọng cho tương lai”.

Ảnh chụp Đội SVTN khoa Cơ-Điện

Cảm ơn Nguyễn Viết Thanh về những lời chia sẻ rất chân thành. Chúc Thanh có nhiều sức khỏe, luôn giữ được niềm đam mê, nhiệt huyết của một cán bộ Đoàn sẽ luôn tự tin vào chính mình, luôn học tập, rèn luyện thật tốt và đóng góp tích cực nhiều hơn nữa trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khoa và Học viện.

Ban Truyền thông – Liên Chi đoàn Khoa Cơ – Điện