Thông báo về kết quả cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo) khoa Cơ – Điện

Qua vòng tuyển chọn lần 1, Hội đồng đã lựa chọn được 03  mẫu thiết kế đáp ứng được các yêu cầu về nội dung và hình thức là các mẫu: CĐ19, CĐ22 và CĐ32 vào vòng trong.

Các mẫu được lựa chọn:

CĐ19:

 Logo khoa Cơ Điện cơ bản nằm trong hình tròn, mang tính chất vận động cao, thể hiện sự năng động. Hoa tiết sử dụng trong logo có tính chất đơn giản, mạnh mẽ, dứt khoát nhưng không kém sự mềm mại, uyển chuyển. Màu xanh thẫm và xanh cô ban tượng trưng cho sự vững chắc, tin cậy. Đây là hai màu cơ bản của bầu trời và đại dương. Logo dễ sử dụng trong in ấn, trình chiếu, tạo khối nổi, huy hiệu…Bên phải hình tròn bên ngoài là hình răng cưa, biểu trưng của ngành cơ khí. Bên trái là hình bông lúa, biểu thị cho ngành nông nghiệp. Ở giữa là hình tia chớp điện, biểu trưng cho ngành điện. Trung tâm là tên khoa Cơ Điện nổi bật màu đỏ thể hiện nhiệt huyết. Trên có họa tiết cách điệu cuốn vở đang mở, tượng trưng cho Giáo dục, đào tạo.

____________________________________________________________________

CĐ22:

 Cơ điện tử về cơ bản là sự kết hợp của các ngành cơ khí, điện tử và tin học. Vì vậy logo của khoa cơ điện phải cô đọng được những nét cơ bản nhất của các ngành trên.

–         Hình vẽ ở trung tâm là sự cách điệu hóa của tay robot (vì robot chính là sản phẩm của ngành cơ điện) và hình răng cưa để nói lên đặc trưng của ngành cơ khí

–         Nằm trong đường tròn nhỏ là hình 10 cuốn sách hình hạt lúa thể hện được tính chất nông nghiệp của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

–         Hình tròn của logo mang ý nghĩa về cội nguồn của sự sống, sự bất tử, vĩnh hằng, tái sinh, huy hoàng, rực rỡ

–         Màu đen: Đại diện quyền lực, bí ẩn, táo bạo, trang nhã và tinh tế.

–         Màu vàng và cam: là màu của quả chín, sự thành tựu, tượng trưng cho nền nông nghiệp Việt Nam

–         Màu xanh dương bên trong: Tính chuyên nghiệp, tin tưởng, năng động, trẻ trung

___________________________________________________________________________________

CĐ32: 

Biểu trưng được thiết kế với bố cục hình tròn truyền thống. Sử dụng hai màu sắc chính là xanh lục ( green: C:0 M:100 Y:100 K:0) và vàng ( yellow C:0 M:0 Y:100 K:0). Logo được chia làm hai phần: phần hình và phần chữ.

–           Phần hình:

  • Trung tâm là hình rô-to của máy phát điện lồng với tia chớp đại diện cho ngành điện,điện tử thể hiện sức mạnh và sự vận động không ngừng.
  • Hình tượng nửa bánh răng đại diện cho nền công nghiệp và đặc biệt là ngành cơ khí. Bên phải là hình ảnh bông lúa biểu trưng cho nền nông nghiệp. Hai hình ảnh này được đặt đối xứng với nhau tạo nên sức mạnh liên minh Công-Nông, tiến tới cơ giới hoá trong nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
  • Hình tượng cuốn sách đang mở thể hiện cho sức mạnh tri thức. Con số “1956” là năm thành lập khoa nói lên lịch sử phát triển lâu đời của khoa gắn liền với sự phát triển của học viện.

–          Phần chữ:

  • Dòng chữ “HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM” và “ KHOA CƠ ĐIỆN” viết in hoa với font  “Times New Roman”  khoẻ khoắn, mạnh mẽ được đặt cân đối và trực quan.

____________________________________________________________________

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi trực tiếp về Văn phòng khoa Cơ – Điện hoặc theo địa chỉ email: khoacodien@vnua.edu.vn trước 17h ngày 10/12/2016