Ấm áp, ý nghĩa – Chương trình gặp mặt Tân sinh viên K65

Sau những ngày vất vả hoàn thành thủ tục nhập học, cuối cùng những tân sinh viên Khóa 65 cũng đã chính thức trở thành sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam với niềm hồ hởi, hạnh phúc. Hòa chung không khí vui tươi của ngày nhập Trường, khoa Cơ – Điện đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt các tân sinh viên Khóa 65 của Khoa vào tối ngày 20/10/2020 tại Hội trường A. Buổi gặp mặt là nơi giao lưu, tạo cơ hội gặp gỡ giữa các bạn tân sinh viên với những thế hệ sinh viên đi trước, giữa sinh viên với các thầy, các anh chị đã thành công trong sự nghiệp để cùng giao lưu, trò chuyện, chia sẻ những khó khăn và học hỏi kinh nghiệm từ thế hệ đi trước trong cuộc sống cũng như việc học tập, những định hướng cho tương lai và cơ hội nghề nghiệp khi tra trường….. Đến tham dự chương trình, về phía khách mời có Ông Nguyễn Đình Cường – Giám đốc Công ty TNHH JCT Việt Nam. Về phía Học viện có TS. Dương Thành Huân – Phó trưởng Ban Công tác chính trị – Công tác sinh viên, TS. Lê Vũ Quân – Trưởng Ban Quản lý cơ sở vật chất. Về phía Khoa Cơ – Điện có PGS.TS. Lê Minh Lư – Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Xuân Trường – Bí thư chi bộ, Phó trưởng Khoa, ThS.Nguyễn Văn Điều – Bí thư LCĐ Khoa, cùng các thầy giáo, cô giáo đại diện cho các bộ môn trong Khoa, giáo viên chủ nhiệm các lớp K65, các trợ lý trong khoa và sự hiện diện của 400 Tân sinh viên K65.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tân sinh viên

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Lê Minh Lư – Trưởng Khoa  phát biểu khai mạc và thay mặt toàn thể cán bộ, thầy cô giáo trong khoa Cơ – Điện gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các tất cả các em sinh viên – những người đã vượt vũ môn thành công để trở thành tân sinh viên khóa 65 của Khoa Cơ – Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Thầy đã gửi lời chúc mừng tới các Tân sinh viên bước vào năm học mới với đầy hứng khởi, nhiệt huyết và thành công rực rỡ.

PGS.TS. Lê Minh Lư – Trưởng Khoa phát biểu khai mạc chương trình

Sau phần phát biểu của PGS.TS. Lê Minh Lư, TS. Nguyễn Xuân Trường – Phó trưởng khoa đã giới thiệu với các bạn tân sinh viên về quá trình thành lập và phát triển, chức năng nhiệm vụ, đội ngũ cán bộ giảng viên và các hoạt động của Khoa để các bạn có những hình dung bước đầu về Khoa, về chương trình đào tạo và nhiệm vụ mà các bạn sẽ phải thực hiện trong suốt khóa học.

TS. Nguyễn Xuân Trường- Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Khoa giới thiệu lịch sử 64 năm xây dựng và phát triển của Khoa

Nối tiếp chương trình, TS. Ngô Trí Dương – Đại diện cho Giảng viên trong Khoa chia sẻ, tâm sự, trao đổi về cách thức học tập trong môi trường đại học. Học đại học là phương pháp học tập chủ động – sáng tạo. Thầy cô giáo chỉ là người hướng dẫn sinh viên tìm tài liệu và tự nghiên cứu. Đặc biệt Thầy cũng giới thiệu rõ ràng chi tiết về ngành học mới Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa của Khoa, bắt đầu đào tạo từ K65.

TS. Ngô Trí Dương chia sẻ về ngành học Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa

Đến với buổi gặp mặt, Ông Nguyễn Đình Cường – Giám đốc Công ty TNHH JCT Việt Nam đã chia sẻ với các bạn Tân sinh viên “Hành trình trở thành doanh nhân thành đạt”, đồng thời chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp rộng mở của các ngành học khối ngành cơ điện; đặc biệt trong các ngành năng lượng điện tái tạo, công nghiệp ô tô, thị trường máy công trình …….

Ông Nguyễn Đình Cường – Giám đốc Công ty TNHH JCT Việt Nam chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp

Tổ chức buổi Gặp mặt Tân sinh viên đúng vào ngày Phụ Nữ Việt Nam, trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2020), các Cô giáo, các bạn sinh viên nữ và  đặc biệt các Tân sinh viên nữ đã nhận được những đóa hoa tươi thắm, những lời chúc, những tình cảm chân thành – nồng thắm của các Thầy giáo, nam sinh viên trong khoa…..

TS. Nguyễn Xuân Trường tặng hoa chúc mừng các cô giáo nhân ngày 20/10/2020

LCĐ- LCH tặng hoa chúc mừng các tân sinh viên nữ K65

Ngoài những nội dung liên quan đến đào tạo, học tập và định hướng nghề nghiệp; ThS. Nguyễn Văn Điều – Bí thư Liên chi Đoàn cũng đã giới thiệu về phong trào Đoàn – Hội của Khoa cũng như các hoạt động ngoại khóa: thiện nguyện, những buổi giao lưu trao đổi chia sẻ kinh nghiệp học tập và trau dồi kỹ năng mềm.

Tiết mục văn nghệ chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam

Cuối buổi gặp mặt, các Giáo viên chủ nhiệm đã gặp mặt với sinh viên lớp mình phụ trách, và chỉ định Ban cán sự, BCH chi đoàn. Buổi tiếp xúc diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Tất cả các tân sinh viên đều háo hức, phấn khởi, tự tin bước vào một hành trình mới – hành trình sinh viên với những năm tháng quan trọng và đẹp đẽ của cuộc đời.

Thầy cô và các bạn sinh viên chụp ảnh kỷ niệm

Chúc cho tất cả các em tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, có đủ tự tin, bản lĩnh, niềm say mê học tập và có một sự khởi đầu may mắn và thành công vững chắc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam!