Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày lễ trọng đại không chỉ đối với các thầy cô mà còn đối với học sinh, sinh viên và người dân khắp cả nước. Bởi lẽ, gần như ai trong chúng ta cũng đã từng được thầy cô dìu dắt, nắn nót từng chữ cái, chỉ vẽ từng con số. Thầy cô giúp chúng ta mở mang kiến thức, tìm hiểu về thế giới xung quanh và từng bước một, giúp mỗi người bộc lộ cũng như phát triển năng khiếu. Ở nhà có cha mẹ, đến trường có thầy cô – đấy chính là những món quà tuyệt vời mà chúng ta phải luôn khắc sâu nhớ mãi. 
Hòa chung không khí hân hoan của các thế hệ thầy và trò cả nước hướng về ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam, CBCCVC Khoa Cơ – Điện đã tổ chức, tham gia hàng loạt các hoạt động ý nghĩa.
Mở đầu tuần lễ kỷ niệm là buổi gặp mặt tri ân các Thầy cô giáo trong Khoa được tổ chức long trọng vào lúc 8h30’ thứ hai ngày 16/11/2020 tại phòng Chuyên đề.Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Lê Minh Lư đã có bài phát biểu khai mạc đầy ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thầy thay mặt cho Ban chủ nhiệm Khoa tôn vinh những cống hiến, đóng góp của các thế hệ giảng viên đã hết lòng vì sự nghiệp đào tạo của Khoa. Đồng thời, Thầy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị liên kết, đơn vị đối tác đã gửi lời chúc mừng tới Khoa trong dịp Lễ kỷ niệm.

PGS.TS. Lê Minh Lư tặng hoa chúc mừng các Thầy cô trong khoa

Nhân dịp này, đại diện đối tác Ông Nguyễn Đình Cường giám đốc Công ty TNHH JCT Việt Nam thay mặt doanh nghiệp phát biểu tại buổi lễ, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Khoa đã tạo điều kiện, thầy cô giảng viên đã đào tạo ra những thế hệ sinh viên ưu tú ra trường và làm việc tại doanh nghiệp. Hy vọng trong tương lai, Khoa Cơ-Điện và các doanh nghiệp sẽ hợp tác ngày càng chặt chẽ, tạo cầu nối giữa các em sinh viên với doanh nghiệp trong quá trình học tập, rèn nghề cũng như tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Đình Cường – Giám đốc Công ty TNHH JCT Việt Nam tặng hoa chúc mừng các Thầy cô

Trong ngày lễ đặc biệt này, không thể không nhắc đến những thế hệ sinh viên, học viên, NCS, các bạn đã làm đúng nghĩa “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, sống đúng truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Để thể hiện tình cảm của học trò đến thầy cô giảng viên, ThS.NCS. Đặng Thanh Sơn đã phát biểu tri ân và tặng hoa đại diện thầy cô giảng viên trong Khoa.

NCS. Đặng Thanh Sơn tặng hoa chúc mừng Thầy cô giáo

Hoạt động thứ hai tiếp nối tuần lễ kỷ niệm là Hội thảo “Một số kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực cơ điện năm học 2019-2020”. Đây là hoạt động Khoa học công nghệ thường niên được tổ chức vào dịp 20/11 hàng năm. Hội thảo là nơi để Thầy cô trình bày những tham luận về kêt quả nghiên cứu mới nhất; để trao đổi. học hỏi và đưa ra những góp ý cho các công trình NCKH được hoàn thiện và mang lại hiệu quả cáo nhất phục vụ công tác giảng dạy và ứng dụng vào thực tiễn.

Đại biểu và các Thầy cô chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Thứ 3 là “Hội thi trình diễn Thời trang nét đẹp công sở VNUA năm 2020” do Công đoàn Học viện tổ chức vào đêm ngày 18/11/2020. Công đoàn Khoa đã tổ chức, lên kịch bản, kế hoạch tập luyện và chọn ra 2 tiết mục tham gia Hội thi là: thời trang công sở và thời trang áo dài. Thời trang công sở với bộ sưu tập mang tên “7 ngày tới trường” là sự kết hợp đơn giản nhưng không đơn điệu, giản dị nhưng thanh lịch, thuận tiện trong công tác giảng dạy và các hoạt động khác. Ngược lại, tiết mục áo dài cho thấy được nét duyên dáng, dịu dàng của người Phụ nữ Việt Nam vừa đảm việc nước lại giỏi việc nhà. Chung cuộc cả 2 tiết mục của Công đoàn Khoa đều được nhận giải Ba. Đây là sự động viên to lớn đối với các công đoàn viên đã luôn nhiệt tình tham gia các phong trào do Công đoàn, Học viện phát động.

Tiết mục thi Áo dài của Công đoàn Khoa Cơ-Điện

Chuỗi các hoạt động Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Kính chúc các thầy cô giảng viên, cán bộ công nhân viên cùng toàn thể các bạn sinh viên sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Hy vọng các thầy cô mãi là những đoá hoa tươi thắm, toả sáng trong ngành giáo dục, góp phần vun đắp cho sự nghiệp trồng người.