Cử tri khoa Cơ – Điện với lá phiếu trách nhiệm

Lá phiếu bầu cử những điều cần biết và thực hiện

Bầu cử – Quy trình cần thực hiện

Sáng sớm ngày 23/05, tại khu vực bỏ phiếu số 10 khoa Cơ – Điện, hơn 600 cử tri là sinh viên các khoa Cơ – Điện, Kinh tế & PTNT, Môi trường (cũ) và Thủy sản đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, hầu hết là các cử tri lần đầu đi bỏ phiếu. Ngay từ 6h30, Lễ khai mạc đã được tiến hành trang nghiêm với sự góp mặt của các thành viên trong tổ bầu cử và đại diện các cử tri. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Công Tiệp – Đảng ủy viên, Chánh văn phòng Học viện, Ủy viên Ban Chỉ đạo bầu cử Học viện. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Tổ trưởng tổ bầu cử số 10,  đã đọc diễn văn khai mạc, nội quy phòng bỏ phiếu, kiểm tra và niêm phong hòm phiếu trước sự chứng kiến của các cử tri. Đến đúng 7h00, cuộc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 chính thức bắt đầu.

TS. Nguyễn Thanh Hải – Đảng ủy viên, Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa Cơ – Điện, Tổ trưởng tổ bầu cử số 10 đọc diễn văn khai mạc.

TS. Nguyễn Thanh Hải – Tổ trưởng tổ bầu cử số 10 chia sẻ thêm: “Mọi công tác tổ chức đã được các thành viên trong tổ bầu cử chuẩn bị chu đáo từ khâu trang trí, hậu cần cho đến công tác an toàn, an ninh trật tự. Đồng thời, tổ đã lên các phương án đảm bảo và thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch Covid-19.”

Khu vực bỏ phiếu số 10 – Giảng đường CD05, khoa Cơ – Điện.

Là một trong số những cử tri lần đầu đi bỏ phiếu, Nguyễn Khoa Việt Thanh – Sinh viên lớp K63CNKTOB chia sẻ: “Lần đầu tiên đi bầu cử, mình không giấu nổi cảm xúc phấn khởi và tự hào. Mình đã nghiên cứu rất kỹ danh sách các ứng cử viên và đưa ra lựa chọn cho chính mình. Được tự tay bỏ phiếu vào hòm tức là mình đã hoàn thành trách nhiệm với đất nước. Hy vọng với sự tín nhiệm của mình, các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng những chương trình hành động đã trình bày trước đó. Mong rằng các ứng cử viên sẽ phát huy hết năng lực, trí tuệ, làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân”.

Cử tri Nguyễn Khoa Việt Thanh-Lần đầu tiên đi bầu cử, mình không giấu nổi cảm xúc phấn khởi và tự hào

Kết thúc ngày bầu cử, Tổ bầu cử số 10 đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ là Tổ hoàn thành nhiệm vụ sớm nhất khu vực thị trấn Trâu Quỳ.  Toàn thể thành viên và cử tri Khu vực bỏ phiếu số 10 đã thực hiện đầy đủ, trách nhiệm quyền, nghĩa vụ thiêng liêng của mình với một niềm tin rằng lựa chọn được người đại biểu xứng đáng tham gia vào hệ thống cơ quan quyền lực nhà nước để chèo lái con thuyền Tổ quốc Việt Nam tới bến bờ vinh quang mà Đảng, Bác Hồ và chính mỗi chúng ta, toàn thể nhân dân Việt Nam đã lựa chọn.