Cuộc thi trực tuyến “TÌM HIỂU LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN KHOA CƠ – ĐIỆN, HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM”

Kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2020), kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020) và hướng tới Đại hội Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XXX, Liên chi Đoàn cùng Liên chi Hội khoa Cơ – Điện phối hợp tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển khoa Cơ – Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam”. Cuộc thi gồm hai vòng, trong đó vòng sơ loại được tổ chức vào ngày 02/05/2020 và vòng chung kết diễn ra vào lúc 09h00 ngày 03/05/2020. Nội dung cuộc thi tập trung vào các hình ảnh, địa điểm, mốc thời gian và các sự kiện lịch sự liên quan đến khoa Cơ – Điện từ những ngày đầu thành lập. Ở vòng sơ loại, thí sinh lựa chọn một trong hai ca thi, mỗi ca thi tương ứng một đề thi khác nhau bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 05 phút. Đề thi vòng chung kết được Ban tổ chức đề cao tính phân loại với 10 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận, tổng thời gian làm bài là 10 phút. Sau vòng sơ loại, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 200 thí sinh đến từ các khoa: Cơ – Điện, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Quản lý đất đai, Sư phạm & Ngoại ngữ, Chăn nuôi,… Cơ hội bước tiếp vào vòng chung kết chỉ dành cho 20 người có điểm số cao nhất sau vòng sơ loại. Nhằm mục đích phân loại thí sinh, Ban tổ chức đã thêm một câu hỏi tự luận vào đề thi chung kết với nội dung: “Là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, bạn có cảm nhận gì về khoa Cơ – Điện và mong muốn điều gì trong tương lai?”.

 

Kết quả vòng sơ loại

Thí sinh Mai Văn Trường và Nguyễn Minh Quang đều có chung cảm xúc tự hào về khoa Cơ – Điện và các thầy cô giáo trong Khoa. Trong tương lai, hai bạn mong muốn Khoa ngày càng phát triển, có thêm nhiều máy móc – trang thiết bị hiện đại và đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên, kỹ sư tốt để phục vụ đất nước. Thí sinh Nguyễn Thị Trang chia sẻ kỷ niệm: “Em – một sinh viên năm 4 khoa Quản lý đất đai nhưng may mắn được học một số môn của khoa Cơ – Điện. Ở đó em được gặp thầy Lê Minh Lư với môn học Sức bền vật liệu. Thầy Dương Thành Huân vui tính nhưng không kém phần nghiêm khắc. Cô Hạnh Nguyên trẻ trung, xinh đẹp trong môn học Hình học họa hình,… Em xin chúc các thầy cô của khoa dồi dào sức khỏe và công tác tốt. Chúc phong trào Đoàn – Hội luôn lớn mạnh để xây dựng khoa ngày càng phát triển!”. Kết thúc cuộc thi, giải Nhất thuộc về thí sinh Đỗ Thùy Linh đến từ lớp K60HTDA. 05 giải Nhì và 06 giải Ba cũng đã gọi tên các chủ nhân. Sau hai vòng thi, Ban tổ chức đặc biệt ghi nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn Lê Văn Đức (khoa Sư phạm & Ngoại ngữ) và bạn Nguyễn Thị Trang (khoa Quản lý đất đai).

Kết quả vòng chung kết

Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú dành cho các bạn sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường; qua đó giúp các bạn nâng cao nhận thức, hiểu biết về lịch sử Khoa từ những ngày đầu thành lập, đồng thời phát huy tình yêu và lòng tự hào về khoa Cơ – Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

                                           Nguyễn Khoa Việt Thanh –                                     BCH Liên chi Đoàn khoa Cơ – Điện