Động lực thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao “Liên kết – Đổi mới – Sáng tạo”

Ngày 15/1/2021, nhóm nghiên cứu mạnh “Công nghệ và thiết bị Tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao” của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông. Đến dự buổi làm việc có ông Nguyễn Đoàn Kết  – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc, cùng các cán bộ ở các phòng ban trong Tổng công ty. Về phía nhóm nghiên cứu mạnh có TS. Ngô Trí Dương – Trưởng nhóm NCM, TS. Nguyễn Thái Học, thư ký nhóm, TS. Lê Xuân Hải và TS. Phạm Văn Hùng là thành viên của nhóm NCM đang công tác tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, cùng các thành viên của Nhóm NCM và các bạn tân sinh viên K65 ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa đến tham dự.

Hội thảo chuyên đề giữa nhóm nghiên cứu mạnh và Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông

Trong buổi làm việc, TS. Ngô Trí Dương đã phát biểu khai mạc với tinh thần “Liên kết – Đổi mới – Sáng tạo” nhằm mục đích tạo tiền đề liên kết giữa Công ty và các trường Đại học. Nhóm NCM của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã giới thiệu và trình diễn một số công nghệ mà nhóm đã và đang triển khai trong thực tế như: tiết kiệm năng lượng trong kho mát bảo quản nông sản, một số ứng dụng IoT trong nông nghiệp công nghệ cao, một số hệ thống điều tiết ánh sáng trong cây trồng,…

TS. Ngô Trí Dương phát biểu khai mạc

 Ngoài ra, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông cũng đã giới thiệu và trình diễn một số công nghệ hiện đang là thế mạnh của Công ty. Bên cạnh đó, thành viên của nhóm NCM trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng đã giới thiệu và trình diễn một số công nghệ IoT cho Smart Home mà nhóm đang triển khai áp dụng vào thực tế.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông phát biểu và giới thiệu một số thành tựu của công ty

Trình diễn một số công nghệ IoT cho Smart Home của các thành viên trong nhóm NCM

Với sự liên kết của công ty và các trường đại học sẽ giúp nâng cao sự đổi mới và sáng tạo trong công tác giảng dạy, định hướng đến việc làm sau khi ra trường cho các bạn sinh viên trong lĩnh vực.

Một số hình ảnh khác trong buổi làm việc

Kết thúc hội thảo, lãnh đạo hai bên đã đưa ra các chủ trương để phối kết hợp giữa nhóm nghiên cứu mạnh và doanh nghiệp sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Mang lại nhiều sản phẩm vừa có hàm lượng trí tuệ cao, made in Vietnam và đặc biệt giá thành thấp nhất để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của nông nghiệp 4.0 hiện nay. Bên cạnh đó, các bạn tân sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa bước đầu được tiếp xúc, hiểu rõ được các tiến bộ Khoa học kỹ thuật, các định hướng và nghiên cứu trong quá trình học tập. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để các bạn tìm hiểu, định hướng công việc trong tương lai.

                                      Nhóm NCM

“Công nghệ và thiết bị Tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao”