Khoa Cơ – Điện, nơi tiếp bước con đường em đi

“Trở thành sinh viên của một trường Đại học không chỉ là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu của riêng em mà còn của biết bao bạn trẻ khác. Trong suốt những năm tháng là học sinh, khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, với niềm yêu thích khoa học kỹ thuật, em đã ấp ủ một mong ước sẽ trở thành một Kỹ sư hệ thống điện trong tương lai. Và em đã quyết định lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam để học tập, nghiên cứu và phát triển ước mơ, hoài bão của mình”. Đó là tâm sự của Đặng Thị Hải Hậu, sinh viên lớp Điện tử A khóa 57

Là trường trọng điểm quốc gia, với bề dày lịch sử 60 năm, Học viện đã đào tạo ra lớp lớp nhân tài phục vụ cho tổ quốc. Em luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo, dạy dỗ tận tình, ân cần của các thầy, các cô… Nơi đây sẽ là nơi giúp chúng em tiếp cận nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi những kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống sau này. Ngoài ra, đây cũng sẽ là nơi mà chúng em tu dưỡng, phấn đấu trở thành người công dân có ích cho xã hội. Đất nước đang trên tiến trình Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa, vì thế những ngành kỹ thuật mũi nhọn cần được đầu tư và hướng tới. Không chỉ thế, nó còn kích thích niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo. Chính vì lẽ đó, mà em cũng như các bạn đã chọn khoa Cơ – Điện là nơi để học tập, rèn luyện và thể hiện niềm đam mê của mình.

Giấy khen nhà vô địch điểm A khoa Cơ-Điện, giải khuyến khích Cấp Học viện

 Bước chân vào khoa Cơ – Điện, em đã cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ, dẫn dắt tận tình của thầy cô và các anh chị khóa trên. Chúng em được trang bị những kiến thức cơ bản chuyên ngành về kỹ thuật, kỹ năng phân tích đánh giá thực hành và nghiên cứu khoa học. Ở bậc đại học Khoa có 3 ngành đào tạo chính là ngành Kỹ thuật cơ khí, ngành Kỹ thuật điện- điện tử, ngành Công trình công nghiệp Nông thôn gồm có 8 chuyên ngành để sinh viên có thể chọn lựa ngành nghề thích hợp nhất với bản thân. Song song với giảng dạy kiến thức chuyên môn, thầy cô luôn có những chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm với chúng em về việc rèn luyện những kỹ năng cần có của một sinh viên như kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng truyền đạt thông tin, khả năng thích nghi với công việc, khả năng làm việc nhóm…. giúp chúng em tự tin và có được hành trang tốt khi ra trường. Ngoài ra, chúng em còn có cơ hội được nhận học bổng của các tổ chức cá nhân: Học bổng Samsung, Học bổng Kitano, học bổng “Tài năng Cargill”… và nhiều học bổng khác nữa dành cho sinh viên đạt học lực khá, giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

SV Đặng Thị Hải Hậu (thứ 2 từ phải sang) nhận giải ba Hội nghị khoa học tuổi trẻ

Trải qua 4 năm học tập tại Khoa, được tìm tòi, khám phá những điều mới lạ, tiếp nhận những kiến thức tốt nhất từ thầy cô, bạn bè. Em thêm yêu Trường, yêu khoa Cơ – Điện mà em đã chọn và tin tưởng với sự lựa chọn của mình. Em nhận thấy rằng đây là một môi trường học đường lý tưởng, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ cao, chuyên nghiệp; trang thiết bị dạy và học hiện đại, cơ sở vật chất không ngừng được nâng cấp và hoàn thiện hơn. Không chỉ có vậy, tổ chức Đoàn – Hội hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả. Sống xa nhà, em và các bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng chính sự quan tâm của Nhà trường, của Khoa, chính những hoạt động do Đoàn – Hội tổ chức như: các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm của khóa học trước, giải bóng đá truyền thống khoa Cơ – Điện, các hoạt động văn nghệ, hội thi nấu ăn – cắm hoa, thi Olympic Tiếng Anh… là những nơi để chúng em chia sẻ, là động lực mạnh mẽ giúp chúng em vượt qua khó khăn trước mắt, củng cố lòng quyết tâm hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo, em tự thấy rõ nét hơn con đường đi của riêng mình và em cũng nhận thấy trách nhiệm của mình đối với Nhà trường và xã hội. Chỉ còn một năm nữa thôi, khóa 57 chúng em sẽ tung bay khắp bốn phương trời, đem kiến thức mình đã học để phục vụ đất nước. Em tự hào là một sinh viên khoa Cơ – Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và sẽ luôn tự tin trên con đường sự nghiệp của mình.

Đặng Thị Hải Hậu

Sinh viên năm thứ 5 lớp Kỹ thuật Điện tử A Khóa 57