Khởi nghiệp Nông nghiệp mùa thứ 6 trở lại bùng nổ

Khởi nghiệp Nông nghiệp mùa thứ 6 trở lại bùng nổ mở đầu với “Bệ phóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020” diễn ra vào ngày 10/7 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của chương trình Khởi nghiệp quốc gia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Báo Diễn đàn doanh nghiệp với sứ mệnh tắp sáng, lan toả tinh thần khởi nghiệp, tạo mô trường cho các bạn trẻ giao lưu, chia sẻ các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho quá trình lập nghiệp tương lai.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2014 đến nay chương trình đã thu hút được gần 1.300 dự án tham gia dự thi đến từ các trường cao đẳng, đại học và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt các dự án từ Khởi nghiệp Nông nghiệp đã đạt nhiều thành tích cao trong cuộc thi Khởi ngiệp Quốc gia, nhiều dự án đã phát triển thành các doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho cộng đồng; tạo việc làm cho nhiều người lao động.

Chương trình “Bệ phóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020” diễn ra vào ngày 10 tháng 07 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: HVNN.

Khởi nghiệp Nông nghiệp mùa thứ 6 có sự trở lại bùng nổ mở đầu với chương trình “Bệ phóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020” diễn ra vào ngày 10 tháng 7 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam với sự tham gia bảo trợ tổ chức của Ban quản lý Dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với Biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC)”; Tập đoàn Bitexco và nhiều các cơ quan, tổ chức tài trợ, hỗ trợ truyền thông.

Là một chương trình về khởi nghiệp với quy mô lớn chưa từng có từ trước tới nay tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, chương trình năm nay sẽ gồm 2 phần chính: Triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ, khởi nghiệp và chia sẻ toạ đàm.

Buổi triển lãm gồm các gian hàng trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ của Học viện có tiềm năng thương mại hoá từ các đề tài nghiên cứu khoa học giúp lan tỏa, ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp tới sinh viên.

Bên cạnh đó buổi triển lãm còn có sự xuất hiện của các gian hàng start-up đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng công nghệ phát triển nông nghiệp… của các nhóm thanh niên, sinh viên khởi nghiệp.

Cùng đó, phần toạ đàm của chương trình có nhiều nội dung đặc sắc với chủ đề “Từ nghiên cứu khoa học vào Khởi nghiệp” và “Từ ý tưởng đến thị trường”. Các chuyên gia, KOL, CEO thành công sẽ chia sẻ những bài học, trải nghiệm thực tế của bản thân giúp các bạn sinh viên tham gia có được những góc nhìn mới, rõ ràng hơn về khởi nghiệp, kinh doanh, đặc biệt trong thời đại 4.0.

Ban CTCT&CTSV Học viện