Thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp của học sinh trung học phổ thông Hà Tĩnh

Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” nhằm tạo động lực, khát vọng khởi nghiệp cho học sinh THPT Hà Tĩnh.

Chiều 22/4, tại Trường THPT Phan Đình Phùng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức hội thảo: “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Zoom Meetings đến các trường THPT trong tỉnh.

Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT Phan Đình Phùng.

Tại hội thảo, các diễn giả giàu kinh nghiệm về giáo dục, khởi nghiệp thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chia sẻ thông tin về nhu cầu nguồn nhân lực trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; hoạt động khởi nghiệp; kỳ thi Kiến thức công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam hiện nay; chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và trao đổi, giải đáp về hoạt động, ý tưởng khởi nghiệp của học sinh…

Phó Trưởng khoa NN&MT Học viện Nông nghiệp Việt Nam Võ Hữu Công chia sẻ thông tin về hoạt động khởi nghiệp

Thông qua hội thảo giúp các học sinh nắm bắt được những thông tin cần thiết, bổ ích cho hành trình khởi nghiệp của bản thân và tăng cơ hội tiếp cận việc làm ngay từ bậc THPT.

Học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng tham dự hội thảo.

Hội thảo cũng là một trong những hoạt động thiết thực triển khai Đề án của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Cũng tại hội thảo, học sinh THPT ở Hà Tĩnh đã có cơ hội chia sẻ những băn khoăn, vướng mắc về khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp.

Đây cũng là một trong những nội dung hợp tác giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp cho học sinh THPT trong toàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng hướng nghiệp trong các nhà trường.