Cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc

Sáng 17/4, hơn 1.200 sinh viên toàn quốc tham gia thi Olympic Cơ học lần thứ 28 – năm 2016 do Bộ Giáo dục Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức hằng năm theo ba khu vực: Bắc, Trung, Nam.
Tại miền Bắc, cuộc thi diễn ra tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với sự tham gia của 669 thí sinh đến từ 19 trường đại học, học đẳng, học viện.

Các thí sinh tranh tài ở các nội dung thi gồm: cơ học kỹ thuật, sức bền vật liệu, cơ học kết cấu, cơ học đất, thủy lực, chi tiết máy, nguyên lý máy, ứng dụng tin học trong cơ học – cơ lý thuyết, ứng dụng tin học trong cơ học – nguyên lý máy và ứng dụng tin học trong cơ học – chi tiết máy.

Đội tuyển Học viện Nông nghiệp Việt Nam gồm 3 sinh viên, khoa Cơ – Điện dưới sự ôn tập, hướng dẫn của TS. Lê Minh Lư và Ths. Dương Thanh Huân tham gia thi Sức bền vật liệu.

Kỳ thi Olympic Cơ học được tổ chức hằng năm đã tạo sự hứng khởi, đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu các môn cơ học trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn cơ học, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê lĩnh vực cơ học. Dự kiến, cuộc thi sẽ công bố kết quả và trao giải vào ngày 21/5 tới.