Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển khoa Cơ – Điện, Học viện nông nghiệp Việt Nam

Nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển Khoa Cơ – Điện – Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ những ngày đầu thành lập, qua đó phát huy lòng yêu nước và tự hào dân tộc trong sinh viên trong khoa nói riêng và sinh viên trong Học viện nói chung. Ngày 14/05/2022 được sự chỉ đạo của TS. Vũ Ngọc Huyên – trưởng ban chỉ đạo và ThS. Nguyễn Văn Điều – trưởng ban tổ chức, cuộc thi đã khởi động vòng loại với sự tham gia đông đảo của Đoàn viên, Hội viên và sinh viên đến từ các khoa: Cơ – Điện, Công nghệ thực phẩm, Sư phạm & Ngoại ngữ, Quản lý đất đai, Công nghệ sinh học, Chăn nuôi…
Cuộc thi xoay quanh nội dung, hình ảnh, mốc thời gian, sự kiện lịch sử liên quan đến Khoa và Chi bộ Khoa Cơ – Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Các thầy cô giáo là lãnh đạo khoa, nguyên lãnh đạo khoa qua các thời kỳ; các giảng viên, cựu giảng viên; sinh viên, cựu sinh viên,… Các đề tài nghiên cứu khoa học, các doanh nghiệp liên kết với Khoa.
Kết thúc vòng sơ loại căng thẳng, cuộc thi đã tìm ra được 20 thí sinh xuất sắc đạt được số điểm cao nhất bước tiếp vào vòng chung kết. Ngày 15/05/2022, các thí sinh tiếp tục cạnh tranh để tìm ra chủ nhân của các giải thưởng hấp dẫn của vòng chung kết cuộc thi.


Kết thúc cuộc thi, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Mai Chi đến từ lớp K65CNKTOB. 01 giải Nhì và 03 giải Ba, 15 giải khuyến khích cũng đã gọi tên các chủ nhân. Qua các bài thi, các bạn thí sinh đã có điểm số cao trong bài thi trắc nghiệm. Đặc biệt, với câu hỏi thi tự luận mang tính thời đại mới: “Là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung và sinh viên khoa Cơ – Điện nói riêng, bạn cần phải làm thế nào để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4?”. Với câu hỏi mở như vậy, các bạn thí sinh đã đưa ra rất nhiều câu trả lời hay và ý nghĩa với các ý chung như: “Các bạn sinh viên cần phải cố gắng học tập, phát triển bản thân, thay đổi để cho phù hợp với yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Bản thân các bạn sinh viên cần tích cực nghiên cứu, không ngừng sáng tạo để góp sức mình trong việc cải tiến kĩ thuật sản xuất, nâng cao năng suất lao động.” hay “các bạn sinh viên cần phải có những mục tiêu cụ thể, bên cạnh đó cần nâng cao các kỹ năng cơ bản như Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự học,…”.
Thay mặt cho Ban tổ chức, Liên chi Đoàn – Liên chi Hội khoa Cơ – Điện xin cảm ơn các bạn thí sinh đã tham gia nhiệt tình và nghiêm túc để cuộc thi diễn ra tốt đẹp. Ban tổ chức sẽ trao giải cho các bạn thí sinh trong lễ tổng kết khoa Cơ-Điện. Chúc các bạn một kỳ học hiệu quả và đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

 Trần Đình Luyện

BCH LCĐ Khoa Cơ-Điện