Lễ trao học bổng của Tập đoàn AEON cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2018

Vào ngày 12/12/2018, lễ trao học bổng của tập đoàn AEON cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã diễn ra, trong đó có 20 sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

20 sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Học bổng Aeon chụp ảnh cùng các đại biểu dự Lễ trao học bổng

Hoạt động này bắt đầu được thực hiện thường niên từ năm 2006 với mong muốn các em sinh viên nhận học bổng sẽ trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và các nước trong khu vực. Tổng số sinh viên nhận học bổng của chương trình học bổng AEON đã lên tới 6047 em học tại 37 trường đại học của 7 nước bao gồm Việt Nam, Indonesia, Cambodia, Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc và Nhật Bản, trong đó có 298 sinh viên các nước Đông Nam Á được nhận học bổng năm nay. Tại Hà Nội, học bổng đã được trao tặng cho 60 sinh viên của 3 trường đại học là Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. “Học bổng AEON” là một trong ba chương trình mà Quỹ CLB AEON 1% đang thực hiện tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Asazuma Shinichi, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc AeonMall Việt Nam; Ông Ishikawa Tadahiko, Giám đốc khu vực miền Bắc công ty Aeon Việt Nam; Đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN và trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.

GS. TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại Lễ trao học bổng

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành tới công ty TNHH AEON Việt Nam nói chung, ngài Konishi và các cộng sự đã dành tình cảm cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam, dành những suất học bổng rất ý nghĩa để động viên sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong hoạt động học tập và các công tác xã hội. GS.TS Nguyễn Thị Lan mong rằng sự hợp tác giữa Học viện và Aeon Việt Nam sẽ ngày càng phát triển sâu rộng hơn trong nhiều lĩnh vực, không chỉ là trao các học bổng mà còn có thể mở các khóa đào tạo cho cán bộ lãnh đạo và nhân viên của Aeon hoặc mở các chương trình đào tạo theo nhu cầu của Aeon dành cho sinh viên, làm phong phú thêm nguồn nhân lực của Aeon Việt Nam.

Sinh viên Lê Thị Minh Ngọc – đại diện sinh viên Học viện nhận học bổng Aeon năm 2018 chia sẻ bài viết “My Dream” bằng tiếng Anh tại Lễ trao học bổng

 Đi kèm với sự phát triển trong kinh doanh, Tập đoàn AEON vẫn quan tâm thực hiện trách nhiệm đối với xã hội và luôn nỗ lực kiến thiết, thúc đẩy các hoạt động vì cộng đồng. QUỸ AEON 1% được thành lập từ năm 1989 với sự đóng góp từ các công ty con của Tập đoàn AEON. Qua gần 30 năm hoạt động, QUỸ AEON 1% đã phát triển nhiều chương trình nhằm khuyến khích những sáng kiến về “Bảo vệ Môi trường”, “Trao đổi văn hóa toàn cầu và Phát triển nguồn nhân lực” và “Khuyến khích văn hóa xã hội mang tính khu vực”. Hoạt động trao học bổng Aeon là một trong chuỗi các hoạt động thường niên nhiều ý nghĩa, và năm 2018 là lần đầu tiên ý nghĩa đó được Aeon đưa tới cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.