Những cảm xúc trong buổi Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên K63

Ngày 23-24/06/2022 vừa qua khoa Cơ – Điện đã tổ chức thành công buổi bảo vệ khoá luận tốt nghiệp cho 96 sinh viên­­ thuộc ba ngành: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện, Công nghệ kỹ thuật ôtô và Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử. khoa Cơ – Điện xin trân trọng giới thiệu những cảm xúc của sinh viên Lương Quốc Kiên sau khi hoàn thành bảo vệ luận văn tốt nghiệp của mình.
 

Sinh viên Lương Quốc Kiên Lớp K63CNCDTB trong buổi bảo vệ

Đối với em cũng như các bạn sinh viên khác, thanh xuân 4 năm ở Đại học dường như là buổi gặp gỡ mà cả đời chỉ có một lần, rực cháy, chân thành và những kỷ niệm khó quên khi nói lời tạm biệt. Tháng năm Đại học qua đi như chớp mắt, khắp khuôn viên trường đâu đâu cũng là hình bóng của những kỷ niệm. Trong suốt hành trình khám phá bản thân, niềm đam mê với khoa học kỹ thuật của em không thể không nhắc đến những người Thầy, Cô, bạn bè đã đồng hành và giúp em hoàn thành xuất sắc chặng đường này.
Khi ta so sánh con đường học hành mà mình đã vất vả để đi tới ngày hôm nay với quãng đường đời phải bước tiếp ở phía trước, cánh cổng này đóng lại thì đồng nghĩa với cánh cổng khác mở ra. Sự nỗ lực, phấn đấu trong 3 năm cấp 3 đã đưa chúng em trở thành sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trong ngôi trường Đại học mà mỗi người đều mơ ước tới.

Sinh viên K63CNCDTB cùng các Thầy Cô trong buổi bảo vệ

Nhớ những ngày còn là tân sinh viên, sự rụt rè, nhút nhát thể hiện rõ trên gương mặt của từng người khi phải tiếp xúc với một môi trường mới, một cách sống mới. Và có lẽ bố mẹ là người lo lắng nhất, chứng kiến những đứa con phải rời xa vòng tay bao dung của mình thôi thì các bậc làm cha làm mẹ đã không khỏi lo lắng. Bước vào môi trường Đại học chính là khoảng thời gian khẳng định sự trưởng thành của bản thân mà những năm tháng cấp 3 đã dày công khổ luyện. Trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, cảm xúc trong mỗi cá nhân thật khó tả, đặc biệt là các cô cậu sinh viên sắp sửa ra trường. Sân khấu được chuẩn bị một cách chỉnh chu nhất, từ bó hoa đến những lời chúc mừng ở trong trạng thái sẵn sàng để gửi đến những bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp – những người sẽ bước tiếp “trường đời” của mình. Chọn cho mình một chỗ ngồi thật thoải mái, khoác lên mình bộ đồ cử nhân mà cảm xúc lại dâng trào đến thế. Các bậc phụ huynh cũng đã có mặt từ sớm để chứng kiến cảnh con mình đã thật sự trưởng thành, thật sự sẵn sàng để bước ra ngoài xã hội với cái gọi là “trường đời”. Cảm xúc của đấng sinh thành lúc này có thể nói là xúc động không kém gì các tân cử nhân, vì hạnh phúc của con em chính là hạnh phúc của bố mẹ, chờ đợi từng giây phút sau cánh gà chỉ để trao tận tay bó hoa nhỏ ấy như một lời chúc mừng và một lời cảm ơn. Cảm ơn con vì đã trưởng thành, đã nỗ lực học tập trong suốt khoảng thời gian qua. Khoảnh khắc chuyển giao từ trường học sang trường đời thật nhanh, vô vàn thử thách đang đón chờ ở phía trước. Không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ, con đã hoàn thành tốt chặng đường dài 4 năm trên giảng đường với nhiều thử thách, gian nan và những kỷ niệm khó lòng mà quên được. Nhưng có lẽ nó sẽ không là gì so với đoạn đường con phải bước tiếp sau này. Chỉ hi vọng sau này con sẽ luôn sống thật tốt, khoẻ mạnh, làm những công việc mà con yêu thích. Sống một cuộc đời mà con mong muốn, chỉ mong con luôn vui vẻ, khó khăn không nản lòng, vững bước trên con đường phía trước.
Trong vòng xoáy của khó khăn và cạm bẫy, chúng con nhất định vẫn luôn vững bước trên con đường mình đã chọn. “Tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” luôn là 2 truyền thống bất biến ngàn đời của ông cha ta từ xa xưa đến nay, nó thể hiện sự biết ơn đối với Thầy Cô và những bậc làm cha làm mẹ. Sự biết ơn ấy chính là kim chỉ nam để con mạnh mẽ sải bước trên con đường đời đầy gian nan và thử thách. Một lần nữa chúng con xin chân thành cảm ơn đến các Thầy Cô cùng các đấng sinh thành đã luôn bên con, giảng dạy cho con để con có đủ kiến thức tiếp tục bước tiếp trên “đường đời”.

Sinh viên Lương Quốc Kiên: Lớp K63CNCDTB