Sinh viên VNUA đạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2019

Sáng ngày 18/5/2019, Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thừ 31 – Khu vực phía Bắc đã diễn ra trang trọng tại Đại học Bách Khoa Hà NộiBốn sinh viên VNUA đạt giải khuyến khích trong Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc năm nay.

Olympic Cơ học là hoạt động thường niên được tiến hành từ năm 1989 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam đồng tổ chức. Đây là môi trường rèn luyện tốt cho sinh viên, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu các môn cơ học trong các trường đại học, học viện; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, ứng dụng nhanh khoa học vào thực tiễn, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc đã trở thành sân chơi chuyên ngành mang tính ứng dụng cao, thu hút đông đảo sinh viên các trường tranh tài. Đây không chỉ là cơ hội giao lưu học tập, trao đổi kiến thức của sinh viên nói chung mà còn là cơ hội để các bạn thể hiện tài năng, vinh danh và tự tin khẳng định bản thân trong học tập và sáng tạo.

Năm 2019, Cuộc thi diễn ra vào ngày 21/4 tại ba địa điểm: Trường Đại Học Bách khoa Hà Nội (khu vực miền Bắc), Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (khu vực miền Trung) và Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh (khu vực miền Nam). Cuộc thi thu hút hàng nghìn học viên, sinh viên đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng khối kỹ thuật trong toàn quốc với 12 môn thi.

Tham gia Cuộc thi năm nay, khoa Cơ – Điện đã tổ chức ôn luyện và chọn ra được 01 Đội thi (gồm 9 sinh viên) đại diện cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham dự thi môn Sức bền vật liệu do PGS.TS Lê Minh Lư hướng dẫn. Olympic Cơ học toàn quốc môn Sức bền vật liệu nhằm góp phần đánh giá những kiến thức cơ bản và chung nhất của môn Sức bền vật liệu đang được áp dụng cho các ngành kỹ thuật hiện nay. Đội thi đã trải qua vòng thì tự luận, câu hỏi thi dưới dạng các bài tập áp dụng, thời gian thi là 3 tiếng và chấm theo thang điểm: 40 điểm.

Đội tuyển Olympic Cơ học của Vnua

Lễ Tổng kết và trao giải năm nay được tổ chức trang trọng tại Đại học Bách Khoa Hà Nội (khu vực phía Bắc) ngày 18/5/2019. Tham dự buổi Lễ có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Cơ học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và đại diện lãnh đạo, giảng viên và sinh viên các trường đại học phía Bắc tham gia Hội thi. Đội thi khoa Cơ – Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vinh dự giành được 4 giải khuyến khích.

STT

Họ và tên

Lớp

MSV

Đạt giải

1

Nguyễn Đức Mạnh

K60CKCTM

605426

Khuyến khích

2

Nguyễn Xuân Sơn

K61CKĐL

612250

Khuyến khích

3

Nguyễn Thị Thương

K61CKĐL

612220

Khuyến khích

4

Hoàng Văn Thịnh

K60KTCKP

603044

Khuyến khích

 Kết quả trên đã khẳng định sự cố gắng nỗ lực của sinh viên tham gia và đặc biệt là sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy, Học viện cùng sự hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của PGS.TS. Lê Minh Lư. Đây là một thành tích đáng ghi nhận. Hy vọng rằng, Đội tuyển Olympic Cơ học của Học viện sẽ phát huy những kết quả đã đạt được và đạt thành tích cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Lễ nhận giải