Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Xã Đồng Sơn, Huyện Hoành Bồ, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Thời gian thấm thoát thoi đưa, Như vậy là chuyến hành trình 14 ngày hè của các chiến sĩ tình nguyện đã chính thức khép lại với thật nhiều kỉ niệm. Đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi thực tế, mà còn là một chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa, nhân văn sâu sắc.
Ngày 17/07/2022, tại nhà văn hóa thôn Tân Ốc 1, xã Đồng Sơn, Thành Đoàn Hạ Long phối hợp Đoàn xã Đồng Sơn; Đoàn thanh niên tình nguyện Trường Học viện nông nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2022.
Tham dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Lê Tuấn Vũ – Bí thư Thành Đoàn Hạ Long; ThS. Nguyễn Đức Dương – Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Cơ Điện; ThS Nguyễn Trường Thành – Phó bí thư Đoàn TN Học viện, bí thư Liên chi đoàn khoa CNTP; ThS. Nguyễn Văn Điều – nguyên Bí thư Liên Chi đoàn, giảng viên Khoa Cơ – Điện cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các bạn tình nguyện viên và nhân dân trong toàn xã.
Trong thời gian tham gia làm công tác tình nguyện tại xã. Các chiến sĩ áo xanh của cả hai khoa đã phối hợp với các đoàn thể xã trồng rừng cây gỗ lớn được 7,0 ha cây (Giổi); Phối hợp với thôn Tân Ốc 1, ra quân phát quang tuyến đường dài 4,5 km từ ngã ba Lâm trường thôn Tân Ốc 1 đi giáp địa phận thôn Khe Giấy xã Lương Mông huyện Ba Chẽ; Phối hợp thôn Tân Ốc 2 tổ chức nạo vét, khơi thông tuyến kênh mương Cánh đồng Mùng thôn Tân Ốc 2 dài 2,5 Km đảm bảo nước canh tác cho bà con nhân dân kịp thời mùa vụ; Phối hợp đoàn xã chỉnh trang vệ sinh môi trường khu Trung tâm xã; Hỗ trợ ngày công giúp đỡ 02 hộ gia đình neo đơn sửa sang nhà ở; Phối hợp hỗ trợ 4/4 Chi đoàn thôn Tân Ốc 1, Tân Ốc 2, Phủ Liễn, Khe Càn tổ chức sinh hoạt hè theo (Chuyên Đề) tháng 7 cho các cháu học sinh với các nội dung tuyên truyền Luật an toàn gia giao thông; Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ; và tổ chức múa hát tập thể; trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các em học sinh.

Đội SVTN Khoa Cơ Điện và Khoa CNTP triển khai trồng 7ha rừng cây gỗ lớn
 
Hỗ trợ các gia đình neo đơn sửa nhà
 
Phối hợp với đoàn thể địa phương dọn dẹp các tuyến đường
 
Nạo vét kênh mương giúp bà con nông dân
 
Tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu niên nhi đồng
 
Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta, đồng thời hướng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Đội tình nguyện còn hỗ trợ, tặng 165 quyển vở tập viết cho các em học sinh chuẩn bị bước vào lớp 1 năm học 2022-2023; tặng 08 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách người có công với cách mạng tổng kinh phí trên 10 triệu đồng.
 
Thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng
 
Tại Hội nghị, đã có 29 cá nhân và 03 giảng viên “đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022” nhận được giấy khen của Thành Đoàn Hạ Long và Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.
 
 

Đồng chí Lê Tuấn Vũ – Bí thư Thành Đoàn Hạ Long tặng giấy khen

Các hoạt động trong “Chiến dịch Mùa hè xanh 2022” đã khẳng định mối quan hệ đoàn kết gắn bó chung sức vì cộng đồng, vì an sinh xã hội của tuổi trẻ Khoa Cơ điện và Khoa Công nghệ thực phẩm và Đoàn xã Đồng Sơn

 

                                                          BCH Liên chi Đoàn Khoa Cơ Điện